Vì sao Vũng Tàu là thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam?

Vì sao Vũng Tàu là thành phố nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam?

Vũng Tàu là một thành phố đặc biệt và chắc chắn là một trong những thành phố nghỉ dưỡng tốt nhất, một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam lúc này. Thậm chí về môi trường xanh sạch và không khí trong lành thì Vũng Tàu hiện là số 1 Việt Nam.

Vũng Tàu tuy là thành phố thuộc Nam Bộ nhưng dân Bắc lại chiếm đến 80% có thể coi là thành phố đậm chất Bắc nhất trong các thành phố không nằm ở miền Bắc.

Người Bắc ở Vũng Tàu chia làm 3 thành phần gồm “Bắc 54” (dòng người Bắc vào Nam sau khi kí kết hiệp định Geneva (1954), “Bắc 75” (bộ phận người Bắc tràn vào Nam (trong đó có Vũng Tàu) sau ngày thống nhất đất nước) và những người Bắc vào đây sinh sống từ khi Vũng Tàu trở thành trung tâm dầu khí lớn nhất nước với liên doanh Vietsovpetro.

Vũng Tàu có hẳn những con phố mà chúng ta có thể tạm gọi là phố “miền Bắc” như Lê Hồng Phong hay Đội Cấn. Ở những con phố này bạn có thể dễ dàng bắt gặp cơ man cửa hàng nông sản thực phẩm, quầy tạp hóa phục vụ các nhu yếu phẩm ngoài Bắc. Dân Nam Định và Thái Bình khá phổ biến trong thành phố dân Bắc sống ở Vũng Tàu.

Nhìn chung, cảm giác của tôi khi nói chuyện với người Bắc ở Vũng Tàu là họ vẫn khác với dân Bắc thời @. Họ ôn tồn hơn, thoải mái, vô tư hơn, thật thà, ít tính toán hơn, giàu tính cộng đồng hơn.

===> Xem thêm: thuê xe limousine đi Vũng Tàu

Vũng Tàu xanh sạch đẹp. Vũng Tàu không khói bụi, kẹt xe, tắc đường

Có lẽ không thành phố biển Việt Nam nào lại trồng nhiều cây xanh như ở Vũng Tàu. Đường lớn hay đường nhánh, đi đâu bạn cũng thấy cây xanh.

Cả thành phố được phủ một màu xanh mát, vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa làm cho không khí (vốn đã cực kỳ tuyệt vời bởi Vũng Tàu có biển) lại càng thêm dễ chịu. Vừa làm cho cảnh quan môi trường đô thị thêm đẹp mắt.

Với dân số chỉ khoảng 500 nghìn đồng và mật độ chưa đầy 4 người/km2 nên giao thông ở Vũng Tàu hết sức thuận lợi, không có cảnh kẹt xe, tắc đường như nhiều thành phố khác.

Cũng không có những tiếng còi ô tô, xe máy bóp inh ỏi để tranh đường. Cũng không thấy những cảnh khói bụi gây ô nhiễm không khí nặng nề như nhiều thành phố Việt Nam.

Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến Vũng Tàu mà không nhắc tên bà Trương Thị Hường bởi người phụ nữ này được coi là “kiến trúc sư” khiến bộ mặt của du lịch Vũng Tàu thay đổi mấy năm qua.

Từ khi bà Hường làm Phó Chủ tịch UBND thành phố, trực tiếp chỉ đạo, quản lý lĩnh vực du lịch cũng như điều hành ban quản lý các khu du lịch thì du lịch Vũng Tàu lột xác hoàn toàn.

Bắt đầu từ tháng 4/2016 Vũng Tàu thực hiện chiến dịch xóa bỏ nạn bán hàng, ăn nhậu trên bãi biển rồi xả rác bừa bãi, xóa bỏ tình trạng lấn chiếm vỉa hè  bán hàng rong cũng như tình trạng bán hàng rong lưu động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bà Hường.

Cũng chính bà Hường chỉ đạo trấn áp mạnh mẽ tình trạng chặt chém du khách vốn khiến Vũng Tàu trở thành nỗi ám ảnh một thời gian dài với du khách với con phố chặt chém khét tiếng Hoàng Hoa Thám.

Vũng Tàu lập đường dây nóng với các số điện thoại được cung cấp để người dân và du khách có thể thông báo với nhà chức trách về tình trạng chặt chém mà họ phát hiện được nên Vũng Tàu bây giờ sạch, khu vực bờ biển hầu như không có rác.

Vỉa hè các con đường ven biễn của Vũng Tàu rất rộng và cự kỳ thoáng sạch, giờ đây trở thành địa điểm lý tưởng để người dân đi bộ hoặc chạy bộ tập thể dục mỗi ngày. Cứ cách khoảng 50m-100m lại đặt thùng rác công cộng bằng nhựa/sắt hoặc xây bằng đá để mọi người vứt rác vào.

Ở các khu vực gần bãi biển Vũng Tàu có bảng quy định nghiêm cấm các hành vi bán hàng rong, nài ép, chèo kéo khách, tụ tập nấu nướng/ăn nhậu/xả rác trên bờ biển, chăn dắt, thả rong vật nuôi với các mức phạt tiền tiền tùy vào từng trường hợp vi phạm.

Biển Vũng Tàu có cắm cờ thông báo khu vực tắm an toàn và cảnh báo vùng nguy hiểm. Trên bờ có lắp vòi tắm nước ngọt miễn phí để mọi người đi tắm biển về có thể tắm lại.

Để tránh tái phát trình trạng bán hàng rong trên vỉa hè cũng như nấu nướng, ăn nhậu trên biển vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan đô thị và môi trường du lịch. Thời gian đầu khi mới thực hiện chiến dịch Vũng Tàu

cho lập các chốt kiểm tra ở các lối dẫn xuống biển nhằm ngăn chặn các đối tượng kinh doanh buôn bán mang đồ nấu nướng và đồ ăn xuống biển kết hợp với tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức.

Mặt khác Vũng Tàu xây dựng chợ du lịch để các hộ kinh doanh, các đối tượng bán hàng rong có nơi bán hàng và cung cấp dịch vụ. Với các biện pháp đồng bộ này, du lịch Vũng Tàu hồi sinh ngoạn mục, khách du lịch đến đây đông trở lại.

Từ một thành phố du lịch đầy tai tiếng về nạn “chặt chém” du khách cùng tình trạng ô nhiễm môi trường, Vũng Tàu hôm nay đã hoàn toàn “lột xác” để trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua ở khu vực phía Nam.

Hãy một lần đến với thành phố biển này để cảm nhận những ấn tượng khó quên về một Vũng Tàu xanh, sạch, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, mến khách.

Tag:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du lịch Campuchia tự túc tết 2024

Du lịch Campuchia tự túc tết 2024 Sau đây là cẩm nang

Đặt vé xe khách đi Campuchia

Hướng dẫn đặt vé xe khách đi Campuchia Năm 2022 phương tiện

Hợp tác đầu tư và phát triển du lịch

Hợp tác đầu tư và phát triển du lịch 2022 Với mục

Xu hướng du lịch năm 2022

Xu hướng du lịch năm 2022 là Chơi lớn tiêu nhiều Dữ

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam mới nhất

Hướng dẫn nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam mới nhất  Nhiều người

Hành trình từ nước ngoài về Việt Nam qua đường Campuchia

Hành trình từ nước ngoài về Việt Nam qua đường Campuchia Ý