Tour Học sinh – Về nguồn

TPHCM – CÔNG VIÊN TƯỢNG ĐÀI LONG AN – KDL LÀNG NỔI TÂN LẬP

Thời gian: 1 ngày

Phương tiện: Xe ô tô

06h00: Xe và HDV đón thầy cô và học sinh tại trường

07h00: Khởi hành về Long An. Trên xe nghe HDV thuyết minh về Đất và Con Người Long An và giao lưu với các em bằng các tiết mục văn ngệ hay các trò chơi đố vui

08h30: Các em đến Công Viên Tượng Đài Long An Trung Dũng Kiên Cường, Toàn Dân Đánh Giặc thắp nhang tưởng niệm công ơn các anh hùng chiến sĩ…

– Sản xuất vũ khí tại Công Binh Xưởng: Sản xuất vũ khí để đánh giặc là hoạt động đặc biệt của Lực Lượng Vũ Trang Long An tro ng kháng chiến, nhất là trong kháng chiến chống Mỹ. Bằng những phương tiện thô sơ, nguyên liệu thu nhặt từ bom pháo của địch, hoạt động này đã giúp cho lực lượng vũ trang Long An có thêm vũ khí đánh giặc, góp phần quan trọng vào thành tích của quân và dân Long An trong phong trào toàn dân đánh giặc.  

– Làng Chiến đấu ở Long An: Làng chiến đấu là một mô hình đăc biệt, là đặc trưng quan trọng thể hiện rõ rệt tính chất chiến tranh nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ ở Long An. Làng chiến đấu ra đời nhằm mục đích ngăn cản vào xã vào ấp, nếu chúng có vào được thì cũng gặp nguy hiểm, thương vong. Rào xã chiến đấu còn giúp lực lượng du kích địa phương có thể chống địch hiệu quả, lấy ít địch nhiều. Long An không chỉ có làng chiến đấu, xã chiến đấu mà còn hình thành liên xã chiến đấu, du kích liên xã nên sức mạnh phòng vệ của nhân dân các xã được nâng lên rỏ rệt. Mô hình làng chiến đấu hình thành và phát triển gắn liền với phong trào toàn dân đánh giặc của nhân dân Long An, là một trong những cơ sở để Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Dân Tộc giải phóng miền Nam Việt nam phong tặng 8 chữ vàng “ Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” cho tỉnh Long An

– Dân Công Hỏa Tuyến Long An làm “Cầu Người” vận chuyển thương binh: Trong kháng chiến chống Mỹ, phong trào dân công hỏa tuyến ở Long An phát triển rất mạnh. Lực lượng dân công hỏa tuyến phần nhiều là phụ nữ. Do giặc đánh phá ác liệt, trước yêu cầu khẩn cấp phải vận chuyển thương binh đến nơi chữa trị, dân công hỏa tuyến đã lấy vai mình làm b ệ đỡ để làm cầu vận chuyển thương binh. Đây cũng là một minh chứng cho sự đoàn kết, gắn bó của quân và dân Long An, góp phần khẳng định truyền thống Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc. 

 Trạm quân y tại căn cứ Đám Lá Tối Trời (Xã Nhựt Minh, Huyện Tân Trụ): Trong chiến dịch Mậu Thân 1968, tại căn cứ Đám Lá Tối Trời, Phân khu 3 đã xây dựng một trạm quân y để chăm sóc, chữa trị thương binh. Đây là trạm quân y có quy mô lớn, có lúc lên đến 300 thương binh. Trong điều kiện sình lầy, sông nước, giữa vòng quay ác liệt của quân thù, sự tồn tại và hoạt động trạm quân y tại Đám Lá Tối Trời là bằng chứng cho tinh thần dũng cảm, sự thông minh sáng tạo của quân và dân Long An trong kháng chiến chống Mỹ.

– Cán bộ, Chiến Sĩ và Nhân Dân sống chiến đấu trong mùa nước lũ: Khu vực bưng biền gần biên giới Việt Nam – Campuchia là vùng đất chịu ảnh hưởng trực tiếp của nước lũ hàng năm. Cán bộ, chiến sĩ cách mạng sống và chiến đấu nơi đây trong điều kiện hết sức gian khổ nhưng nhờ sự chở che đùm bọc của nhân dân nên đã chiến thắng kẻ thù xăm lược. Chính điều này đã góp phần hun đúc nên truyền thống Trung dung kiên cường, toàn dân đánh giặc của đất và người Long An. 

10h00: Đến Bảo Tàng Long An

– Long An thời tiền sử: Vào khoảng 4.000 năm trước, trên đất Long An, người xưa đã bắt đầu khai thác thiên nhiên, khởi dựng nghiệp lớn. Dấu tích cuộc sống của họ đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên vùng đất cao Đức Hòa, Vùng Sình Lầy Cần Giuộc và vùng trũng thấp Đồng Tháp Mười. Nhiều công cụ sản xuất bằng đá, xương, sừng, nhiều vật dụng bằng gốm mùa, đồ trang sức cùng với mật độ lớn tàn tích, di cốt các loài động vật trong các khu cư trú lớn như An Sơn ( Đức Hòa), Rạch Núi (Cần Giuộc), Rạch Rừng (Mộc Hóa), thể hiện cuộc sống của họ khá phong phú. Họ đã từng gắn bó mật thiết với hai dòng Vàm Cỏ, Kinh rạch vùng hạ và sông nước Đồng Tháp Mười. Họ đã biết khai thác nguồn tài nguyên rừng tại chỗ. Đánh bắt thủy sản, nuôi heo, chó nhà và làm nông. Họ cũng đã thành thạo trong nghề làm công cụ bằng đá mài nhẳn, chế tác đồ trang sức, đồ xương, đồ sừng. Họ có quan hệ mật thiết về huyết thống, truyền thống và cả quan hệ trao đổi sản vật lúc đương thời với cư dân vùng cao Đông Nam Bộ. Cùng với cộng đồng cư dân trong vùng, đến khoảng đầu công nguyên, người xưa đã hoàn tất việc tạo dựng nơi đây một văn hóa nổi tiếng, mở đầu cho truyền thống văn hóa tại chỗ.

 Di tích rạch rừng (Tân Lập – Mộc Hóa): Tọa lạc trên vùng trũng Đồng Tháp Mười, giáp sát bờ phải Sông Vàm Cỏ Tây là địa điểm cư trú lớn, tầng văn hóa khá dày. Di tích lưu giữ di cốt 8 cá thể người được giám định cùng loại hình nhân chủng với người cổ An Sơn (Anh-Đô-Nê-Diêng), nhiều đồ gốm, nhiều cọc gỗ lớn, nhiều đồ trang sức bằng sừng, ngà, vòng đeo tay bằng đá, nhiều vòng kim loại nhỏ li ti cùng nhiều di cốt các loài động vật thuộc vùng rừng rậm lẫn vùng sình lầy.

12h00: Đến KDL Sinh Thái Làng Nổi Tân Lập, các em dùng cơm trưa

13h00: Băt đầu tham quan KDL Sinh Thái Làng Nổi Tân Lập Du khách có thể đi thuyền Cáp Kéo xuôi theo rạch Rừng bao quát toàn cảnh rừng tràm với những cánh đồng bông súng tím và đầm sen hai bên thuyền cáp kéo, các em có thể tản bộ trên con đường đan xuyên rừng tràm, chinh phục tháp quan sát cao 18m ngắm toàn cảnh rừng tràm bạt ngàn hay ngồi xuồng ba lá được những chị chèo xuồng mặc áo bà ba truyền thống len lõi trên những con rạch nhỏ cảm nhận khung cảnh yên bình chỉ có ở Làng Nổi Tân Lập.

15h30Tham quan khu Cát tường Phú Sinh, chụp hình lưu niệm với mô hình thu nhỏ của các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới.

18h00: Về đến trường – kết thúc tour  Về nguồn, chia tay quý khách và hẹn gặp lại.

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Vận chuyển: Xe 45c du lịch đời mới, máy lạnh suốt tuyến đưa đón TP.HCM – LONG AN
 • Ăn uống: 

                 + Ăn chính: 01 bữa ăn trưa ( cơm phần: cơm, món mặn, canh, 1 suối 330ml)

           + Ăn xế: bánh mì ngọt

                 + Nước uống: 01 chai/HS+bình 20l/xe/45c

 • Vé Tham quan: Các điểm tham quan theo chương trình
 • HDV: HDV theo đoàn suốt tuyến
 • Bảo hiểm tai nạn du lịch với mức bồi thường 20.000.000 VND đồng/trường hợp theo quy định Pháp Luật
 • Quà tặng: nón du lịch Thái Dương, nước, khăn lạnh.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

 • Chi phí ăn uống ngoài chương trình tour
 • Thuế VAT

Điều kiện khi đăng ký và hủy vé tour:

 • Sau khi xác nhận và thanh toán (ít nhất 50% tiền cọc giữ chỗ và thanh toán đủ 100% tổng giá trị tiền tour trước 10 ngày khởi hành).
 • Khi đến ngày thanh toán đủ 100% tổng giá trị tiền tour, nếu Quý khách không thanh toán đúng hạn và đúng số tiền được xem như Quý khách tự ý huỷ tour và mất hết số tiền đã đặt cọc giữ chỗ.
 • Vé Máy Bay / vé xe lửa / vé tàu cao tốc được xuất ngay sau khi quý khách đăng ký, thanh toán, xác nhận thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh…) và có những điều kiện vé như sau: Không được đổi tên, hoàn vé, hủy vé, thay đổi ngày, thay đổi hành trình.
 • Ngay sau khi Quý khách đăng ký tour nếu hủy sẽ bị phạt tiền tour:
 • Ngay sau khi đặt cọc hoặc thanh toán hoặc trước 15 ngày: phí hủy 10% tiền tour
 • Hủy 10 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 50% tiền tour
 • Hủy 07 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 70% tiền tour
 • Hủy  05 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy 100% tiền tour
 • Việc huỷ bỏ chuyến đi phải được thông báo trực tiếp với Công ty hoặc qua fax, email, tin nhắn và phải được Công ty xác nhận. Việc huỷ bỏ bằng điện thoại không được chấp nhận.
 • Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, Du Lịch Thái Dương sẽ có trách nhiệm nhận khách đăng ký cho đủ đoàn (10 khách người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 khách, công ty có trách nhiệm thông báo cho khách trước ngày khởi hành 3 ngày và sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới hoặc hoàn trả toàn bộ số tiền đã đặt cọc tour.
 • Các ngày đặt cọc, thanh toán, huỷ và dời tour: không tính thứ 7, Chủ Nhật.
 • Trong những trường hợp bất khả kháng như: khủng bố, bạo động, thiên tai, lũ lụt… Tuỳ theo tình hình thực tế và sự thuận tiện, an toàn của khách hàng, công ty Du Lịch sẽ chủ động thông báo cho khách hàng sự thay đổi như sau: huỷ hoặc thay thế bằng một chương trình mới với chi phí tương đương chương trình tham quan trước đó. Trong trường hợp chương trình mới có phát sinh thì Khách hàng sẽ thanh toán khoản phát sinh này. Tuy nhiên, mỗi bên có trách nhiệm cố gắng tối đa, giúp đỡ bên bị thiệt hại nhằm giảm thiểu các tổn thất gây ra vì lý do bất khả kháng.…
 • Đối với sự thay đổi lịch trình, giờ bay do lỗi của hãng hàng không, tàu hoả, tàu thuỷ, Du Lịch Thái Dương sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ phát sinh nào do lỗi trên như: phát sinh bữa ăn, nhà hàng, khách sạn, phương tiện di chuyển, hướng dẫn viên, ….

Tùy theo điều kiện thực tế mà chương trình tham quan có thể thay đổi hành trình lên xuống cho phù hợp tuy nhiên các tuyến,điểm Du Lịch vẫn đảm bảo đầy đủ. Các chuyến bay có thể thay đổi tùy thuộc vào các hãng hàng không, thời tiết

 

Tag:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tour miền tây 1 ngày bằng xe limousine cao cấp

Tour miền tây 1 ngày bằng xe limousine cao cấp Chương trình

Sài Gòn-Mỹ Tho -Cần Thơ-Hà Tiên 4N3D

Sài Gòn-Mỹ Tho -Cần Thơ-Hà Tiên 4 ngày 3 đêm Phương tiện:

Teambuiding Miệt vườn

Teambuiding Miệt vườn KDL Vinh Sang Thời gian: 1 ngày Phương tiện:

Tour HCM – Cái Bè – Cù Lao An Bình – Vĩnh Long

Tour du lịch Cái Bè – Cù Lao An Bình – Vĩnh

Tour HCM – Cái Bè – Nhà Cổ – Cù Lao Tân Phong

Tour Cái Bè – Nhà Cổ – Cù Lao Tân Phong Thời

Tour học sinh – Tát Ao Bắt Cá

Tour học sinh – Tát Ao Bắt Cá Thời gian: 1 ngày